Gia công tiện kim loại tại Bình Dương giá rẻ

máy tiện

Gia công cơ khí chính xác tại Bình Dương giá rẻ:

Gia công cơ khí chính xác tại Bình Dương giá rẻ, với công nghệ hiện đại như hiện nay, nhiều loại dịch vụ ra đời trong đó có dịch vụ gia công tiện kim loại.

 CNC đã trở nên quen thuộc với nhiều doanh nghiệp. Khi nói về máy công nghệ CNC có thể kể đến máy cắt CNC, máy tiện CNC, máy phay CNC,…  và đặc biệt nhất là máy tiện phay CNC. Bài viết sẽ đem tới những thông tin bổ ích về dòng máy gia công đặc biệt này.

Công nhân đang chạy máy tiện
Công nhân đang chạy máy tiện

Trong cơ khí, tiện là phương pháp gia công thông dụng nhất. Máy tiện CNC là một trong những loại máy không thể thiếu trong các xưởng. Đơn vị gia công cơ khí nói riêng và các doanh nghiệp sản xuất nói chung.

Gia công tiện kim loại tại Bình Dương giá rẽ. Số lượng các loại máy gia công cơ khí tiện chiếm từ 25% đến 35% tổng số các loại máy móc gia công cơ khí cắt gọt trong nhà xưởng. Máy tiện CNC là hệ thống máy tiện được điều khiển bằng máy tính, giúp tăng độ chính xác của các thao tác gia công. Giúp tạo ra các sản phẩm đạt độ chính xác và tính thẩm mỹ cao.

Những sản phẩm được tạo ra khi gia công trên máy tiện kim loại

Gia công tiện kim loại tại Bình Dương giá rẻ. Các sản phẩm hiện nay hầu hết đều được gia công trên máy tiện CNC. Điểm chung của những sản phẩm này là đòi hỏi độ tỉ mĩ và chính xác cao, đạt tiêu chuẩn cũng như độ sai lệch khi sản xuất hàng loạt là rất thấp.

Doanh nghiệp có thể thấy sản phẩm được tạo từ máy tiện phay như khuôn mẫu, trục, ốp lưng điện thoại, bánh răng, bánh đà, cánh quạt, ròng rọc,… Tất cả sản phẩm đều được máy tiện phay gia công chính xác, xử lý bề mặt cũng như chi tiết bên trong. Tuỳ vào loại sản phẩm, máy tiện phay có thể gia công 3 dạng khác nhau là gia công góc, gia công bề mặt và gia công phẳng.

Máy tiện đang hoạt động
Máy tiện đang hoạt động
sản phẩm từ máy tiện
sản phẩm từ máy tiện

Những lợi ích máy tiện mang lại khi gia công tiện kim loại tại Bình Dương giá rẽ

Khả năng vận hành từ xa: Sau khi nạp chương trình gia công cho máy, nhiều máy có thể tự động chạy liên tục cho tới khi kết thúc sản phẩm

. Với máy tiện phay này, người thợ chỉ việc đứng ở xa và điều khiển máy gia công. Không những thế, máy tiện phay không đòi hỏi quá nhiều về tay nghề gia công của người thợ.

Tính linh hoạt cao: Máy tiện phay sẽ thay thế người dùng làm hết công việc gia công vật liệu. Máy tiện phay có thể kết nối với nhiều thiết bị điều khiển khác nhau. Thông qua thiết bị đó, người dùng sẽ điều chỉnh bằng phần mềm lập trình mã hoá. Các câu lệnh để điều khiển máy tiện phay. Máy cũng không cần người điều khiển có trình độ gia công cao để điều khiển máy.

Tăng năng suất gia công: Nếu khi xưa, người thợ phải tự tay gia công trong hàng giờ liền cho ra một sản phẩm thì với máy tiện phay, trong thời gian ấy có thể làm ra nhiều sản phẩm. Trong cùng một thời gian, số lượng sản phẩm tăng lên đồng nghĩa năng suất gia công của doanh nghiệp tăng lên.

Đảm bảo độ chính xác cho sản phẩm: Máy tiện phay vừa giúp tăng năng suất gia công vừa đảm bảo sản phẩm hoàn thiện chất lượng. Tất cả sản phẩm được gia công từ máy tiện phay đều đạt tiêu chuẩn sản xuất và độ chính xác cao 99%.

Giảm nhân lực, giảm chi phí sản xuất: Từ khi sử dụng máy tiện phay, các doanh nghiệp có thể giảm bớt nhân lực đáng kể. Tiết kiệm ngân sách cho công ty. Ngoài ra, máy tiện phay cũng không đòi hỏi nhiều chi phí sản xuất dẫn đến việc chi phí sản xuất giảm.

Gia công chi tiết nhỏ: Khi sản xuất, người thợ không thể gia công tới những chi tiết nhỏ và không đảm bảo độ chính xác cao cho sản phẩm. Tuy nhiên với máy tiện phay lại khác, máy có thể gia công mọi ngóc ngách sản phẩm đúng với bản thiết kế của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong khi vận hành và hoạt động không thể tránh các lỗi thường gặp máy CNC. Gây ảnh hưởng đến việc sản xuất và gia công.

 Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề Cty chúng tôi đã liệt kê được các lỗi hay gặp phải và cách khắc phục

1. Bề mặt có phần chưa cắt gọt

Gia công tiện kim loại tại Bình Dương giá rẽ hay thường gặp các lỗi khi tiện kim loại, thì bề mặt có phần chưa cắt gọt là dạng lỗi hay gặp phải nhất. Đây là tình trạng xuất hiện khi bề mặt sản phẩm có những chi tiết chưa được cắt gọt. Dẫn tới thành phẩm không đạt tiêu chuẩn và yêu cầu để sử dụng.

1.1. Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này khá nhiều. Tuy nhiên, có thể tóm gọn lại với những nguyên nhân chính sau đây:

– Phôi tiện nhỏ, lượng dư khi tiện không đủ.

– Giá gắn phôi lỏng dẫn đến bị đảo khi sử dụng.

– Lỗi này đôi khi xuất hiện là do khoan tâm bị lệch.

1.2. Cách khắc phục

Với mỗi nguyên nhân, tình trạng lỗi sẽ được xử lý theo những hướng khác nhau. Cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng bề mặt sản phẩm bị lỗi bề mặt khi cắt gọt là:

– Thay đổi phôi cũng như giá phôi. Kiểm tra, lựa chọn kích thước phôi cẩn thận sao cho phù hợp với nhu cầu gia công.

– Rà tròn phôi.

– Chú ý lắp đặt giá đỡ phôi cẩn thận.

– Định tâm một cách chính xác.

Tiện kim loại là hình thức cắt gọt phôi kim loại bằng các chuyển động của dao tiện và phôi. Tiện chiếm từ 25 đến 30% trong các xưởng cơ khí

2. Kích thước đường kính sản phẩm bị sai

Trong gia công CNC, với các chi tiết cần độ chính xác cao thì lỗi này được xem là khá nghiêm trọng. Nhưng đây là lỗi có thể tránh hoặc khắc phục được nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

2.1. Nguyên nhân

– Việc đo sai kích thước khi cắt thử sản phẩm chính là nguyên nhân thường gặp nhất. Nó khiến việc gia công chính thức bị sai lệch nhiều so với yêu cầu thành phẩm của nhà sản xuất.

– Đôi khi, lỗi này cũng xuất phát từ tình trạng điều chỉnh đu xích bàn trượt ngang bị sai lệch. Hoặc do kỹ thuật viên không khử độ rơ khi điều chỉnh kích thước cắt thử.

– Hoặc kích thước đường kính lệch cũng có thể xảy ra do độ chính xác của máy tiện và và các dụng cụ dao cắt bị mòn hoặc gá đặt dao trên máy không chính xác.

2.2. Biện pháp khắc phục

– Đo thử, cắt thử sản phẩm một cách thật cẩn thận là biện pháp tốt nhất giúp tránh các lỗi này. Đảm bảo khử hết độ rơ khi sử dụng vòng đu xích trước khi khởi động. Đồng thời, xác định đúng các vạch cần căn của sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tới mức tối đa những sai sót có thể gặp phải.

3. Chi tiết bị côn – Dạng sai hỏng phổ biến khi tiện

– Đây là lỗi thường gặp khi tiện kim loại dẫn tới sai hỏng sản phẩm. Một dạng sai hỏng rất đáng tiếc mà nếu ta biết được nguyên nhân sẽ dễ dàng phòng tránh được.

3.1. Nguyên nhân

– Dao tiện bị mòn.

– Do hai mũi tâm không trùng nhau.

– Dao bị mòn do nhiệt luyệt chưa đạt

– Kỹ thuật viên không khử hết độ rơ của bàn trượt ngang trên máy tiện.

– Giá dao trên máy thấp hơn so với tâm máy hoặc dao của máy tiện không đủ chặt, không cứng vững.

3.2. Biện pháp khắc phục

Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản. Nó không liên quan nhiều đến kỹ thuật nên bạn có thể dễ dàng làm được với sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên:

– Mài lại dao sao cho đúng góc độ cần sử dụng.

– Điều chỉnh mũi tâm ụ động. Lau sạch lỗ côn nòng ụ động sau trước khi lắp đầu chống tâm.

– Thay thế dao có chất lượng tốt hơn.

– Chú ý độ rơ trước khi lấy chiều sâu cắt bằng cách điều chỉ vít ép lưỡi gà.

– Điều chỉnh giá dao sao cho đúng vào tâm máy.

– Sử dụng lực mạnh để siết chặt dao.

– Sau khi điều chỉnh, cùng với tay nghề của công nhân thì chắc chắn bạn sẽ không còn gặp lỗi chi tiết bị côn nữa. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng.

4. Lỗi sai kích thước chiều dài của chi tiết

Đây là lỗi thường gặp khi tiện bậc trụ ngoài. Giống như các lỗi trên, nó có nhiều nguyên nhân sai hỏng khác nhau trong đó chủ yếu là các nguyên nhân từ máy móc và con người. Trong thực tế, chúng ta có thể xác định được nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi sai hỏng này rất dễ dàng.

4.1. Nguyên nhân

– Cữ gá phôi không đứng vững.

– Vị trí của phôi trên mâm cặp bị thay đổi.

– Kích thước chiều dài trong một loạt chi tiết gia công không bằng nhau.

– Ngắt bước tiến khi tiện không kịp thời.

4.2. Biện pháp khắc phục

– Kẹp chặt lại cữ gá.

– Kiểm tra lại vị trí phôi. Kẹp chặt phôi không để phôi bị di chuyển dọc trục trong quá trình tiện.

– Dùng mũi tâm tự điều chỉnh lại kích thước của chi tiết.

– Ngắt chuyển động tự động khi cách cữ từ 2mm- 3mm. Sau đó mới tiếp tục quay bước tiến tiếp theo cho hết chiều dài chi tiết cần tiện.

5. Độ bóng sản phẩm không đạt

Đối với lĩnh vực gia công cơ khí, đảm bảo được độ bóng của sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng đánh giá chất lượng gia công. Chính vì vậy, lỗi này được xem là một lỗi khá nghiêm trọng.

5.1. Nguyên nhân

– Nguyên nhân đầu tiên chính là dao của máy tiện bị mòn. Đôi khi nguyên nhân này cũng do mài dao không phù hợp với vật liệu bị cắt.

– Chọn bề rộng dao lớn hoặc dao gá quá dài.

– Chế độ cắt sử dụng trong công nghệ tiện không hợp lý.

– Giá dao được đặt không đúng tâm máy tiện. Gá dao cao hơn hoặc thấp hơn tâm máy.

– Do máy tiện, dao tiện hoặc chi tiết không cứng vững.

5.2. Hướng dẫn khắc phục

– Dưới đây là một số phương thức đơn giản giúp bạn khắc phục lỗi này:

– Mài và thực hiện kiểm tra chất lượng lưỡi cắt của dao một cách cẩn thận.

– Chọn dao có bề rộng nhỏ phù hợp hoặc dùng dao có dộ cứng vững cao.

– Giảm chiều sâu cắt, lượng tiến khi thực hiện quy trình tiện tinh.

– Kiểm tra lại giá dao cho đúng tâm. Đồng thời, kiểm tra và điều chỉnh chính xác chiều cao sao cho phù hợp với thân máy.

 

Liên hệ với chúng hotline: 02742248686  để nhận báo giá, và được tư vấn miễn phí.

ccfgroup.com.vn

One thought on “Gia công tiện kim loại tại Bình Dương giá rẻ

  1. Pingback: CNC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
02742248686