Mãn nhãn với khả năng tạo hình kim loại siêu nhanh của những cỗ máy CNC tân tiến

Bí mật của máy CNC trong công nghệ gia công cắt sắt CNC. Sở hữu khả năng gia công, tạo hình chính xác đến từng milimet ngay cả với chất liệu kim loại. Cùng tốc độ thực thi nhanh không tưởng. Những cỗ máy CNC hiện đại chính là nhân tố đã và đang làm thay đổi nền sản xuất công nghiệp.

 

Những lợi ích của máy CNC đem lại

Với khả năng gia công, tạo hình chính xác các chi tiết (thường là kim khí) phức tạp. Thông qua sự điều khiển của máy tính, những cỗ máy CNC đã tạo ra một sự thay đổi lớn trong lĩnh vực công nghiệp. Kể từ khi nó được ra đời vào những năm 40 của thể kỷ trước cho đến này.

Máy CNC giúp gia tăng đáng kể tỷ lệ tự động hóa trong sản xuất công nghiệp. Từ đó nâng cao sản lượng, chất lượng lẫn độ chính xác của dây chuyền sản xuất.

Tự động hóa quá trình sản xuất

Máy CNC không chỉ quan trọng trong ngành cơ khí mà còn trong nhiều ngành khác như may mặc,điện tử, giày dép,… Bất cứ máy CNC nào cũng cải thiện trình độ tự động hóa của doanh nghiệp. Người vận hành ít phải tham gia, thậm  không còn phải can thiệp vào hoạt động của máy khi nó hoạt động.

Sau khi nạp chương trình gia công cho máy. Nhiều máy CNC có thể tự động chạy liên tục cho tới khi kết thúc sản phẩm. Và như vậy giải phóng nhân lực cho công việc khác. Hơn nữa, ít xảy ra hư hỏng do lỗi vận hành máy. Thời gian gia công được dự báo chính xác. Giúp người đièu hành máy có thể tính được chính xác thời gian hoàn thành sản phẩm. Người vận hành không đòi hỏi phải có kỹ năng thao tác (chân tay) cao. Như điều khiển máy công cụ truyền thống.

Độ chính xác và lặp lại cao của sản phẩm
Các máy CNC thế hệ mới cho phép gia công các sản phẩm có độ chính xác và độ phức tạp cao. Máy công cụ truyền thống không thể làm được giống máy đời mới. Một khi chương trình gia công đã được kiểm tra và hiệu chỉnh. Máy CNC sẽ đảm bảo cho “ra lò” hàng loạt sản phẩm với chất lượng đồng nhất đến 99%. Điều này rất quan trọng trong sản xuất công nghiệp quy mô lớn.

Linh hoạt trong quá trình sản xuất
Chế tạo một chi tiết mới trên máy CNC đồng nghĩa với nạp cho máy một chương trình gia công mới. Được kết nối với các phần mềm CAD/CAM, công nghệ CNC trở nên vô cùng linh hoạt. Giúp các doanh nghiệp thích ứng với các thay đổi nhanh chóng và liên tục. Về mẫu mã và chủng loại sản phẩm của khách hàng.

Cùng chiêm ngưỡng “màn trình diễn” của những cỗ máy CNC hiện đại, với tốc độ và độ chính xác đáng kinh ngạc, được tổng hợp trong video dưới đây.

Xây dựng giải pháp cho khách hàng

Ngày xưa, khi công nghệ máy móc chưa ra đời. Thì những người thợ rất quan trọng, họ phải làm việc cật lực bằng trí óc và tay chân. Họ phải cắt từng cây sắt hàn lại với nhau để tạo ra những hoa văn đơn giản. Để tạo ra hàng rào hay lan can chẳng hạn, thì họ phải làm từng chi tiết nhỏ từng công đoạn mới thành phẩm.

Ngày nay, khi công nghệ tiên tiến, máy móc hiện đại ra đời. Trong đó máy CNC xuất hiện để giải cứu các công việc mà những người thợ đã làm. Sau khi thiết kế bản vẽ lập trình trên máy tính xong. Thì người điều khiển máy chỉ việc đứng quan sát máy chạy và hổ trợ khi báo lỗi xảy ra. Máy CNC có thể giải quyết tất cả các công việc từ dễ đến mức khó, và từ chi tiết rất nhỏ. Tạo ra những đường rất cắt điêu luyện bắt mắt. Thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

Các loại máy CNC hiện nay được ứng dụng rộng rãi thực hiện gia công trong hầu hết các ngành công nghiệp. Đặc biệt là cơ khí và cơ khí chế tạo với khả năng thao tác trên đa dạng các loại vật liệu khác nhau. Như gỗ, đá, kim loại, inox.

lan can đẹp lộng lẫy
lan can đẹp lộng lẫy
Hàng rào điêu luyện
Hàng rào điêu luyện

Ứng dụng của máy CNC trong đời sống

Trong ngành sản xuất đồ gia dụng: kỹ thuật chính xác từ phần mềm lập trình CNC.Giúp cắt gọt bề mặt các sản phẩm gia dụng vô cùng tỉ mỉ, đạt tiêu chuẩn và có độ bóng cao. Đặc biệt trong việc tạo khuôn cho các mặt hàng điện máy, điện lạnh hay đồ gia dụng.

Trong ngành công nghiệp đóng tàu: máy CNC có khả năng cắt được những vật liệu dày, gia công bản mã. Một số loại máy cắt plasma có thể gia công hoa văn trang trí như cửa cổng, lan can, vách ngăn.

Trên đây là những thông tin tổng quát về máy CNC là máy gì. Các loại máy CNC, cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản. Cũng như ứng dụng của máy CNC trong đời sống sản xuất. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu về phần mềm CNC, liên hệ ngay CCF. Chúng tôi chuyên gia công tiện kim loại CNC uy tín chất lượng. Luôn được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn và đánh giá cao trong suốt thời gian qua. CCF GROUP hỗ trợ tư vấn thông tin nhanh chóng, chính xác giúp Quý khách luôn hài lòng về sản phẩm mà chúng tôi đem lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
02742248686