Tại sao phải treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió?

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió được trao tặng trong dịp khai trương cty

Tại sao phải treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió? Bức tranh thuận buồm xuôi gió không chỉ là bức tranh trang trí thông thường. Mang đến sự tươi mới và tạo ấn tượng cho không gian ngôi nhà. Mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành gặp nhiều may mắn. Nếu biết cách treo tranh thuận buồm xuôi gió, hợp tuổi, hợp hướng phong thủy. Thì chắc chắn sẽ mang lại vượng khí mạnh đón tài lộc, phú quý. Hãy cùng CCF GROUP  tìm hiểu ý nghĩa đặc biệt về tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa của tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

Không phải tự nhiên mà người người kinh doanh buôn bán lại chúc nhau và treo tranh “thuận buồm xuôi gió” tất cả phải có nguyên do của nó. Dưới đây là những ý nghĩa về câu chúc cũng như bức “tranh thuận buồm xuôi gió”:

Tranh thuận Buồm Xuôi Gió
Tranh thuận Buồm Xuôi Gió

 

 • Trong sự nghiệp: câu chúc này mang ý nghĩa cầu chúc may mắn. Mọi việc làm ăn luôn gặp suôn sẻ, thuận lợi, công danh sựu nghiệp luôn thăng tiến. Mọi điều xui xẻo, kém may mắn sẽ qua đi nhanh chóng.
 • Người đi làm ăn xa: Trên đường công tác không gặp khó khăn nguy hiểm, luôn có quý nhận phù trợ, đi đến nới về đến chốn. Càng đi làm càng thu về nhiều của cải, hưng thịnh.
 • Tân gia: Mang hình ảnh con thuyền chở đầy tài lộc vào nhà, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc.

Tại sao phải treo tranh thuận buồm xuôi gió?

Tại sao phải treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió? Từ xưa, việc đi lại rất khó khăn, người ta chủ yếu đi lại bằng thuyền buồm. Đối với ngư dân thời đó, thuyền buồm là một phương tiện đánh bắt phục vụ cuộc sống mưu sinh của họ. Thuyền buồm thời đó chủ yếu chạy bằng sức gió và sức người. Không hiện đại như bây giờ được máy móc hỗ trợ. Vì vậy mỗi khi ra khơi, người ta luôn cầu mong một chuyến đi thuận lợi, may mắn. Suôn sẻ và bình an, thu hoạch được nhiều chiến lợi phẩm mang về. Ước nguyện “thuận buồm xuôi gió” cũng vì thế mà truyền tới ngày nay. Từ đó theo quan niệm dân gian treo  tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió để đón tài vận, may mắn đến cho công việc làm ăn thuận lợi.

Ý nghĩa tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió theo phong thủy

Thuận – xuôi: là hai từ đồng nghĩa, đều chỉ cùng phương, cùng hướng cùng chiều. Thuận lợi không có vật cản, đầu xuôi đuôi lọt. Hơn nữa, thuận xuôi, tiến lên cũng đồng nghĩa với việc mọi sự hanh thông, không có khó khăn nào có thể ngăn cản được. Không trái ngược nhau, không gặp cản trở, luôn tiến về phía trước, làm đâu thắng lợi đó.

Buồm – gió: đây là mối quan hệ bổ trợ lẫn nhau. Thuyền buồm muốn di chuyển cần có sự trợ giúp của gió. Khi có gió, thuyền sẽ đi nhanh và đến đích rất nhanh. Ngược lại, nếu ngược chiều gió, thuyền sẽ khó di chuyển, thậm chí mất phương hướng. Tương tự như kinh doanh, buôn bán hay làm các công việc khác, nếu biết nắm bắt thời cơ thích hợp, bạn sẽ gặp may mắn, phát tài, phát lộc nhanh chóng.

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió
Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

 

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió được làm từ chất liệu sắt cắt CnC laser. Kết hợp với tông màu vàng tổng thể cùng những đường cắt sét nét. Chi tiết tinh xảo tạo nên hình ảnh chiếc thuyền buồm đang căng buồm lướt sóng trở về sau chuyến đánh bắt xa bờ. Lướt nhẹ trên mặt nước về đích và mang lại ý nghĩa sâu sắc về sự thuận lợi và phát triển, thành công. Thuyền xuôi gió có nghĩa là nó luôn sẵn sàng mang của cải vào nhà và mang lại những điều may mắn.

Vì vậy, tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió không chỉ đẹp trong trang trí nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà hàng,… mà còn mang ý nghĩa cầu may mắn, thuận lợi, hợp phong thủy. Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió không chỉ đẹp mà còn có giá trị phong thủy cao.

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió được trao tặng trong dịp khai trương cty
Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió được trao tặng trong dịp khai trương cty

Những người tuổi nào nên treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió?

Bức tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió xuất hiện hầu hết là các yếu tố “thủy” tức là thuộc hành thủy. Tuy nhiên muốn treo tranh đẹp theo phong thủy còn phải dựa vào các cung, hành, can,… Mới đưa ra đánh giá và nhận xét chung được. Theo các thầy phong thủy, những người mệnh kim, thủy sau có thể sử dụng tranh phù điêu để thuận buồm xuôi gió.

Đặc biệt lưu ý với những người mệnh Hỏa không nên sử dụng tranh thuận buồm xuôi gió này. Trong không gian sống và làm việc của mình. Trong quan hệ ngũ hành có tương sinh thì cũng có tương khắc. Do đó có người hợp tranh và cũng sẽ xảy ra trường hợp những người không hợp nó. Để sử dụng tranh thuận buồm xuôi gió thì tuyệt nhiên đừng nên cưỡng chuyện không thể. Nếu vẫn cố ép thì không những không đem tới những điều may mắn. Thuận lợi mà còn có thể gặp những chuyện không tốt với mình.

Hướng treo tranh thuận buồm xuôi gió

Ngoài việc biết được ý nghĩa đặc biệt của tranh. Và mệnh nào để sử dụng bức tranh phong thủy này thì yếu tố hướng treo cũng rất quan trọng. Dưới đây là những hướng thích hợp mà bạn nên biết. Để có thể treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió một cách suôn sẻ:

tranh được treo trước cửa văn phòng
tranh được treo trước cửa văn phòng
 • Hướng Đông: Có ý nghĩa về điều hòa nguồn năng lượng giữa các cung mệnh.
 • Hướng Bắc: Hướng này thuộc cung quan lộc, do vậy rất phù hợp với những người làm quan và những ai đang muốn thăng tiến.
 • Hướng Đông Bắc: Giúp cho người sở hữu tăng khả năng sáng tạo và trí óc được khai thông hơn.
 • Hướng Đông Nam: Hướng này phù hợp với những chủ nhà có mệnh Mộc, giúp cho việc tài lộc trở nên thịnh vượng.
 • Hướng Tây và Tây Bắc: Hướng này mang lại rất nhiều tiền bạc và của cải cho gia chủ.

Lưu ý khi treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

 • Tranh treo thuận buồm xuôi gió nên treo trong phòng theo hướng mũi thuyền hướng vào trong nhà, trong phòng,… Theo quan điểm này, nếu con thuyền hướng vào trong nhà. Nó sẽ thu hút của cải vào nhà.
 • Tranh có thể được treo ở hướng Bắc hoặc hướng Đông. Hướng Bắc của dấu hiệu Quan Lộc giúp tăng khả năng lãnh đạo và tổ chức. Treo tranh hướng Đông giúp điều hòa năng lượng, tăng sinh mộc và giảm bớt năng lượng hỏa dư thừa.
  Tranh Thuận Buồm Xuôi GióTranh Thuận Buồm Xuôi Gió

 

Đơn vị thiết kế tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió chuyên nghiệp

Để mua tranh hoặc làm bức tranh theo ý bạn có thể liên hệ với chúng tôi Công ty CCF GROUP. Để có những bức tranh đẹp, uy tín, chất lượng cao mà giá cả lại rất hợp lý. Trên thị trường hiện nay thì hãy đến với Công ty CCF GROUP.

Công ty CCF GROUP cung cấp các mẫu tranh phong thủy đa dạng. Chất liệu là chủ yếu là sắt tấm và phủ lên 1 lớp sơn tĩnh điện. Tất cả các sản phẩm đều rất sang trọng, được chế tác tinh xảo, giá cả phải chăng chất lượng cao. Liên hệ chúng tôi theo số điện thoại: 0274.224.8686.

https://ccfgroup.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
02742248686